Quy trình đánh bóng sàn bê tông

Quy trình đánh bóng sàn bê tông
09/04/2024 10:13 AM 264 Lượt xem

  Lợi ích của việc đánh bóng sàn bê tông - Cách thức đánh bóng sàn bê tông - Cách vệ sinh sàn bê tông

  Sàn bê tông thường được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp bởi nó vừa tiết kiệm chi phí lại rất bền bỉ chịu va đập tốt. Thế nhưng sàn bê tông lại có bề mặt nhám và kém thẩm mỹ so với các vật liệu khác. Hiện nay với nền khoa học và công nghệ phát triển thì việc làm bóng sàn bê tông giống như các bề mặt đá Granite không còn là vấn đề phức tạp nữa. Hiểu được vấn đề này nên Công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HO LA chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho quý khách hàng một đội ngũ chuyên nghiệp để đánh bóng sàn bê tông và mang lại cho quý khách một sàn bê tông bóng láng không tì vết.

  Lợi ích khi đánh bóng sàn bê tông:

  Hiện nay hầu hết các nhà xưởng và xí nghiệp đều sử dụng sàn bê tông. Nhưng do đặc trưng của vật liệu và cách xây dựng nên sàn bê tông thường có các đặc điểm mấp mô nhỏ, không bằng phẳng. Điều này gây ra khó khăn trong công tác vệ sinh sàn nhà và cũng làm sàn vướng bẩn trong quá trình sử dụng.

  Hơn nữa sàn bê tông nếu không đánh bóng sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ. Ngoài ra đối với một số ngành sản xuất đòi hỏi độ sạch sẽ cao như ngành thực phẩm, dược phẩm…thì sàn bê tông truyền thống sẽ không đáp ứng được yêu cầu. Vì thế mà rất nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn bê tông. Không chỉ được sử dụng trong nhà, dịch vụ này còn được sử dụng trong thương mại và công nghiệp như trên các cây cầu và đường cao tốc. Lợi ích của việc đánh bóng sàn bê tông là:

  - Giúp cho sàn nhà trở nên trơn tru sáng bóng hơn, từ đó việc vệ sinh sàn nhà sẽ trở nên dễ dàng nhanh chóng hơn. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo ra môi trường sạch sẽ, thoáng đãng đảm bảo sức khỏe và năng suất làm việc.

  - Giúp tăng độ cứng độ bền cho sàn bê tông: môt trong những lợi ích lớn nhất của việc đánh bóng sàn bê tông đó là việc đảm bảo độ bền của sàn bê tông. Bề mặt phẳng trơn đảm bảo dễ thoát nước giúp sàn không bị thấm nước. Việc sử dụng phụ gia khi đánh bóng cũng tăng độ cứng, giúp kéo dài tuổi thọ cho sàn bê tông.

  - Tiết kiệm chi phí: bản chất sàn bê tông bền hơn so với sàn gỗ, gạch hay đá và một khi đánh bóng nó sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ lại có thể sử dụng lâu dài nên giúp chúng ta tiết kiệm chi phí. Sàn bê tông đánh bóng cũng ít phải bảo dưỡng hơn.

  Tuy lợi ích mang lại là rất lớn nhưng việc đánh bóng sàn bê tông cũng cần được tiến hành đúng quy trình, đúng chuẩn mới đảm bảo được chất lượng.

  Cách thức đánh bóng sàn bê tông

  Để đánh bóng sàn bê tông hiệu quả chúng ta không thể sử dụng sức người cùng các dụng cụ thủ công. Công ty Hưng Anh Phát chúng tôi đã đưa máy móc thiết bị hiện đại và áp dụng với công nghệ quy trình khoa học để đảm bảo năng suất và hiệu quả làm việc.

  Đầu tiên khi nhận thông tin từ khách hàng chúng tôi sẽ khảo sát sàn để nắm được đặc điểm, đặc trưng, địa hình từ đó chuẩn bị phương án đánh bóng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ chú ý đến những chi tiết nhỏ như mức độ gồ ghề, vết nứt nhỏ. Sau đó là bước chuẩn bị máy móc, nhân lực, hoá chất và các dụng cụ cần thiết khác

  Quy trình đánh bóng sàn bê tông được tiến hành theo các bước sau:

  - Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ: máy mài nền bê tông, máy hút bụi bê tông/máy hút nước, bình xịt hóa chất, bảng báo sàn ướt, đĩa đánh bóng bê tông seclean đầu số 30, 50, 100, 200,400,800, 1500, 3000, pad đánh bóng 3M, hóa chất, keo chống nứt và một số dụng cụ cần thiết khác.

  - Bước 2: Quan sát tổng quan nếu có hiện tượng bất thường báo ngay cho quản lý công trình hoặc bảo vệ lập biên bản, sau đó mới tiến hành vào làm.

  - Bước 3: Dọn đồ đạc và chướng ngại vật đi nơi khác (nếu có).

  - Bước 4: Tiến hành mài bóng sàn bê tông

  1. Mài sàn bằng đầu số hợp kim 30#, đầu số kim cương 50# (thời gian mài khoảng 4_8h)

  - Dùng máy hút nước vệ sinh sạch mặt sàn khô ráo sạch sẽ

  - Dùng máy hút bụi bê tông để hút sạch bê tông vừa mài

  2. Mài sàn bằng đầu số 100# (thời gain mài khoảng 4-8h)

  3. Phun tăng cứng bề mặt bằng sika cuhart 24

  4. Mài sàn bằng đầu số 300# (4-8h)

  - Dùng máy hút nước vệ sinh sạch mặt sàn khô ráo sạch sẽ

  - Mài sàn bằng đầu số 500# (4-8h)

  5. Mài sàn bằng đầu số 800# (4-8h)

  6. Mài sàn bằng đầu số 1000# (4-8h)

  7. Mài sàn bằng đầu số 1500#

  - Dùng máy hút nước vệ sinh sạch mặt sàn khô ráo sạch sẽ

  8. Mài sàn bằng đầu số 2000# (4-8h)

  9. Mài sàn bằng đầu số 3000# (4-8h)

  Dùng máy hút nước vệ sinh sạch mặt sàn khô ráo sạch sẽ

  10. Siêu lên bề mặt một lớp bóng và tăng cứng bê tông, sau đó dùng máy tốc độ cao 200kg và tốc độ 1500rpm-2500 rpm để đánh cho bong sàn và tăng thẩm thấu độ bong xuống sàn

  - Sau đó dùng máy hút bụi bê tông để hút sạch bê tông vừa mài ra

  - Dùng máy hút nước vệ sinh sạch mặt sàn khô ráo sạch sẽ

  Bước 5: Vệ sinh bàn giao sàn: kiểm tra, thu gom và vệ sinh dụng cụ.

  Bước 6: Trả lại vị trí ban đầu các đồ vật của khách hàng và tiến hành bàn giao.

  Tuy quy trình chung là vậy nhưng tùy vào đặc điểm từng sàn và yêu cầu của quý khách hàng chúng tôi sẽ có những điều chỉnh thích hợp để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

  Hình ảnh máy và dụng cụ đánh bóng sàn bê tông của Công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HO LA

  máy-xoa-sàn-bê-tông

  đĩa-mài-sàn-bê-tông

  đĩa-mài-sàn-bê-tông

  Các hình ảnh phủ bóng sàn bê tông mà Công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HO LA đã thi công:

  đánh-bóng-sàn-bê-tông

  đánh-bóng-sàn-bê-tông

  đánh-bóng-sàn-bê-tông

  đánh-bóng-sàn-bê-tông

  Zalo
  Hotline